k4nk4t3 Moderators
Tổng số bài gửi : 795 Điểm : 1886 Được cảm ơn : 283 Tham gia ngày : 2011-03-16 Age : 30 Đến từ : Hà Nội thân êu Thực hiện nội quy :
| Subject: Bài 7: TINH BỘT 25/6/2011, 2:37 pm | #1 |
| I. TÍNH CHẤT VẬT LÍ - Tinh bột là chất rắn vô định hình, màu trắng, không tan trong nước nguội. nước nóng 65oC trở lên, tinh bột chuyển thành dd keo nhớt gọi là hồ tinh bột. - Tinh bột có trong các loại hạt ( gạo, ngô , mì..), củ ( khoai, sắn..) và quả( táo chuối..) II. CẤU TRÚC PHÂN TỬ: SGK III. TÍNH CHẤT HOÁ HỌC Là một polisaccarit có cấu trúc vòng xoắn, tinh bột biểu hiệu rất yếu tính chất của một poliancol, chỉ biểu hiện rõ tính chất thuỷ phân và phản ứng màu với iot. 1. Phản ứng thuỷ phân
|
|