mr.thang ........
Tổng số bài gửi : 33 Điểm : 79 Được cảm ơn : 0 Tham gia ngày : 2011-11-29 Thực hiện nội quy :
| Subject: giúp mình bài này 24/6/2012, 1:12 pm | #1 |
| dun nóng hỗn hợp gồm 22.5 g glixin 17.8 g al và 11.7 g val với xúc tác thích hợp sau khai phản ứng xảy ra hoàn toàn được m g hỗn hợp X gồm 6 tripeptit. m=? A 44.8 B52 C43 D41.2 |
|
hehe249 ...........
Tổng số bài gửi : 102 Điểm : 137 Được cảm ơn : 18 Tham gia ngày : 2012-01-06 Thực hiện nội quy :
| Subject: Re: giúp mình bài này 24/6/2012, 2:41 pm | #2 |
| - mr.thang wrote:
- dun nóng hỗn hợp gồm 22.5 g glixin 17.8 g al và 11.7 g val với xúc tác thích hợp sau khai phản ứng xảy ra hoàn toàn được m g hỗn hợp X gồm 6 tripeptit. m=?
A 44.8 B52 C43 D41.2 bạn tính đc số mol từng amino axit --> tổng số mol các amino do tạo tripetit nên nH20= 2/3 n hỗn hợp --> m H20 bảo toàn khối lượng ---> 44,8g |
|
a5k52_1995 ...............
Tổng số bài gửi : 402 Điểm : 539 Được cảm ơn : 101 Tham gia ngày : 2012-02-12 Đến từ : Hà Nam Thực hiện nội quy :
| Subject: Re: giúp mình bài này 24/6/2012, 3:57 pm | #3 |
| - mr.thang wrote:
- dun nóng hỗn hợp gồm 22.5 g glixin 17.8 g al và 11.7 g val với xúc tác thích hợp sau khai phản ứng xảy ra hoàn toàn được m g hỗn hợp X gồm 6 tripeptit. m=?
A 44.8 B52 C43 D41.2 Dạng bài này hùi trước trên diễn đàn này có giải rùi mà n Glyxin=0,3 ; n Alanin=0,2 ; n Valin=0,1---->Tổng số mol amino axit=0,6 Ta có; 3 amino axit ----> 1 tripetit + 2H20---->n H2O=2*amino axit/3=0,4 mol Theo định luật bảo toàn khối lượng ta có: m tripetit= m amino axit-- mH2O=52--0,4*18=44,8---->đáp án A |
|
mr.thang ........
Tổng số bài gửi : 33 Điểm : 79 Được cảm ơn : 0 Tham gia ngày : 2011-11-29 Thực hiện nội quy :
| Subject: Re: giúp mình bài này 24/6/2012, 7:00 pm | #4 |
| mjh wen he so can bang cua aa nen tjh k ra. cam on nha |
|
tytyminh ......
Tổng số bài gửi : 18 Điểm : 35 Được cảm ơn : 0 Tham gia ngày : 2011-11-05 Thực hiện nội quy :
| Subject: Re: giúp mình bài này 24/6/2012, 7:43 pm | #5 |
| |
|
Sponsored content
| Subject: Re: giúp mình bài này | #6 |
| |
|